Honda Connect: Điều khiển xe từ xa, biết xe bị tai nạn và gửi thông tin về tổng đài, nhiều hơn nữa

Honda Connect là ứng dụng được cung cấp theo chiếc Honda vừa bán tại Việt Nam, thông qua ứng dụng trên điện thoại mà người dùng có thể điều khiển nhiều tác vụ từ xa hoặc rất xa, bao gồm cả nổ máy xe hay mở khóa cửa xe. Đây là một kết nối trao đổi dữ liệu thông qua mạng viễn thông (sóng điện thoại, 3G, 4G..), chính vì vậy dù bạn không ở gần xe vẫn có thể thao tác, tra cứu cũng như điều khiển một số tính năng của xe. Đây là một dịch vụ có thu phí, khách hàng khi mua Honda sẽ được tặng 1 năm đầu miễn phí, kể từ năm thứ 2 thì cần đóng 1.000.0000 đ tiền phí duy trì dịch vụ.

Trong nhóm các tính năng chính, có tính năng xác định tai nạn (khi túi khí bung) và tự động gửi thông tin về trung tâm hỗ trợ từ xa, để từ đó có thể nhận được sự trợ giúp một cách chủ động, bất kể người cầm lái có còn tính táo hay không, đây là một dịch vụ được khai thác ở nước ngoài từ rất sớm và đây là lần đầu chúng ta thấy có ở Việt Nam, ngoài ra việc điều khiển tắt/mở động cơ từ xa, mở điều hòa, mở khóa xe, định vị xe, ghi nhật ký hành trình và rất nhiều tính năng khác.
 • Tự động phát hiện và thông báo va chạm: Trong trường hợp xảy ra va chạm và xe bung túi khí, tổng đài 24/7 sẽ tự động liên lạc với người lái và người thân trong danh sách liên lạc khẩn cấp để hỗ trợ kịp thời.
 • Báo động an ninh: Khi phát hiện xe bị đột nhập (cửa xe, cốp xe hay nắp ca-pô bị phá khóa), người dùng sẽ ngay lập tức được cảnh báo qua điện thoại về tình trạng của xe.
 • Cảnh báo giới hạn vùng và tốc độ: Tính năng này giúp người dùng dễ dàng thiết lập ranh giới địa lý hoặc tốc độ cho xe của mình. Hệ thống sẽ gửi thông báo qua điện thoại ngay khi xe tiến vào/ ra khỏi khu vực đã thiết lập hoặc vượt quá giới hạn tốc độ cho phép.
 
 • Bật đèn xe từ xa: Với 1 nút bấm tương tự như việct tìm xe trong bãi đậu, người dùng có thể nhận diện vị trí xe trong bãi đỗ từ xa khi đèn trước và đèn hậu của xe nháy liên tục trong vòng 30 giây.
 • Khóa/Mở khóa từ xa: Dễ dàng khóa/mở khóa tất cả các cửa ra vào, mui xe và cốp xe, đồng thời theo dõi trạng thái đóng/mở xe ngay trên ứng dụng.
 • Khởi động xe và bật điều hòa từ xa: Tính năng cho phép người dùng khởi động máy và thiết lập mức nhiệt độ điều hòa từ xa với 3 mức cao/bình thường/thấp.
 
 • Cập nhật tình trạng xe: Khi kết nối ứng dụng với xe, người dùng sẽ luôn được cập nhật và nhận cảnh báo từ xa về tình trạng xăng, ắc quy, khóa cửa và túi khí của xe.
 • Chẩn đoán các vấn đề về xe: Khi có đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ trung tâm, người dùng sẽ nhận được cảnh báo qua điện thoại về tình trạng lỗi và cách xử lý. Người dùng cũng có thể liên lạc với tổng đài 24/7 hoặc Nhà phân phối ô tô Honda để nhận được hỗ trợ về những lỗi này.
 • Nhắc nhở lịch bảo dưỡng: Người dùng có thể theo dõi lịch bảo dưỡng của xe đồng thời nhận được nhắc nhở từ ứng dụng khi sắp tới hạn bảo dưỡng định kỳ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm tra Lịch sử dịch vụ, Danh sách phụ tùng cần thay thế, Dự toán chi phí trước khi liên hệ với Nhà phân phối để đặt lịch hẹn làm dịch vụ.
 • Thông tin hành trình xe: Cho phép người dùng kiểm tra, theo dõi hành vi lái và lịch sử hành trình, đảm bảo sự tiện ích và an toàn cho người dùng.
 • Tìm xe trong bãi đỗ xe: Người dùng có thể xác định vị trí xe vào bất cứ lúc nào và bất cứ đâu thông qua kết nối di động

Honda Connect được trang bị trên những xe nào?

Hiện tại Honda Connect đã được trang bị trên những xe Honda Civic RS, Honda HRV RS, Honda City RS và 4 phiên bản của Honda CRV 2024